ระเบียบวาระที่     เรื่องที่เสนอให้ที่ประชุมพิจารณา

 

           วาระที่ ๕.๔  การเสนอขอปิดหลักสูตรและขอปรับลดอาจารย์ผู้รับผิดชอบหลักสูตรและอาจารย์ประจำหลักสูตร

หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชานวัตกรรมชีวผลิตภัณฑ์ หลักสูตรปรับปรุง พ.ศ. ๒๕๖๔

 

สรุปเรื่อง 

            ด้วย หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชานวัตกรรมชีวผลิตภัณฑ์ หลักสูตรปรับปรุง พ.ศ. ๒๕๖๔ มีจำนวนนักศึกษาไม่เป็นไปตามเกณฑ์การรับนักศึกษาที่มหาวิทยาลัยกำหนดติดต่อกัน
๓ ปีการศึกษา ได้แก่ ปีการศึกษา ๒๕๖๕ – ๒๕๖๖ และมีแนวโน้มในปีการศึกษา ๒๕๖๗ จะไม่สามารถรับนักศึกษาตามเกณฑ์ มีนักศึกษาคงค้างจำนวน ๒ คน จะสำเร็จการศึกษา
ในปีการศึกษา ๒๕๖๗
เพื่อให้การบริหารงานหลักสูตรเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพและเป็นไปตามประกาศกระทรวงศึกษาธิการ เรื่อง เกณฑ์มาตรฐานหลักสูตรระดับปริญญาตรี พ.ศ.๒๕๕๘ 

“หลักสูตรจะต้องมีอาจารย์ผู้รับผิดชอบหลักสูตรและอาจารย์ประจำหลักสูตรดูแลนักศึกษาตลอดระยะเวลาการศึกษาที่มีนักศึกษาอยู่” 

            ดังนั้น คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี จึงเสนอขอปิดหลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชานวัตกรรมชีวผลิตภัณฑ์ หลักสูตรปรับปรุง พ.ศ. ๒๕๖๔ ตั้งแต่ภาคการศึกษาที่ ๒
ปีการศึกษา ๒๕๖๖ ทั้งนี้ได้ผ่านการพิจารณาจากคณะกรรมการวิชาการในการประชุมครั้งที่ ๒/๒๕๖๗ เมื่อวันที่ ๒ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๗ เรียบร้อยแล้ว จึงเสนอต่อคณะกรรมการสภาวิชาการ
เพื่อพิจารณา
 รายละเอียดดังแนบ

 

เอกสารและระเบียบที่เกี่ยวข้อง

            ๑. ประกาศมหาวิทยาลัยราชภัฏวไลยอลงกรณ์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ เรื่อง แนวปฏิบัติในการปิดหลักสูตรของมหาวิทยาลัย

            ๒. ประกาศกระทรวงศึกษาธิการ เรื่อง เกณฑ์มาตรฐานหลักสูตรระดับปริญญาตรี พ.ศ. ๒๕๕๘

            ๓. ประกาศกระทรวงศึกษาธิการ เรื่อง กรอบมาตรฐานคุณวุฒิระดับอุดมศึกษาแห่งชาติ พ.ศ. ๒๕๕๒

ประเด็นที่เสนอ

            ๑.  เพื่อโปรดพิจารณาให้ความเห็นชอบ

            ๒.  สุดแต่จะเห็นสมควรเป็นประการใด

 

มติที่ประชุม

            ..............................................................................................................................................
................................................................................................................................................................
................................................................................................................................................................